Nhìn vẻ ngoài biết ngay tâm lí tính cách con người – Phần 1-1

June 26, 2020160. Nhìn vẻ ngoài biết ngay tâm lí tính cách con người
Tác giả: MÊNH MÔNG (Biên soạn)
Nhà xuất bản: LAO ĐỘNG – XÃ HỘI – 2007
Người đọc: Phương Thơm
Xem toàn bộ:
Ebook.chm:
—————————-
Sơ lược sách:
Phần I. Cử chỉ, hành động thể hiện bản tính và tâm tình con người
1. Lòng dạ có chuyện, đứng ngồi không yên
2. Tư thế ngồi
3. Động tác tay
4. Những cử chỉ của tay
5. Tư thế chân
6. Động tác chân
7. Tư thế đứng
8. Cử chỉ, động tác của đầu
9. Cử chỉ, động tác của thân người
10. Tư thế đi
11. Tư thế ngủ
12. Tư thế gọi điện thoại
13. Cách ăn
14. Cử chỉ nhỏ khác
Phần II. Dáng vẻ bên ngoài nhìn thấu lòng dạ con người
1. Vóc dáng
2. Loại tóc
3. Khuôn mặt
4. Hình dáng lông mày
5. Diễn biến của lông mày
6. Ánh mắt
7. Cử chỉ của mắt
8. Tầm nhìn của con người
9. Mũi
10. Hình dáng của môi
11. Hình dáng biểu hiện của miệng
12. Răng
13. Hình dáng của cằm
14. Biểu hiện của cằm
15. Dáng vẻ, thần sắc của con người
Phần III. Đoán nhanh lòng dạ con người qua lời nói và tiếng cười
1. Phong cách nói
2. Giọng nói
3. Tốc độ nói
4. Cách nói năng giao tiếp
5. Cách đề cập vấn đề
6. Nói bóng gió
7. Câu nói cửa miệng
8. Cách xưng hô
9. Cách tán chuyện trên mạng
10. Nghe tiếng cười
11. Kiểu cười
—————————–
Kho sách nói dành cho người mù

Nguồn: https://mutuseo.com/

Xem thêm bài viết khác: https://mutuseo.com/am-thuc/

All Comments

 • Nhiều bạn cứ tự nhiên xông vào nhà người khác rồi chê bai chửi bới thậm chí còn văng tục chửi thề 1 cách vô văn hóa khi mà chả ai đụng chạm gì đến họ cả… thực ra là họ đang tự chửi chính sự chậm tiêu của họ, họ có mắt như mù có tai như điếc nên mới không hiểu đây là cái gì rồi cứ mặc nhiên để các bộ phận sinh dục nở trên môi của họ vậy mà họ vẫn cứ ngồi đó mà tự hào tự cho mình là người thông thái.

  Nhiều người nói mình hơi đâu đi đôi co với mấy phường vô học đó làm chi… nhưng mình lại nghĩ rằng mình không thèm đôi co với họ… chỉ là muốn dùng ít sức lực của mình hòng đả thông tư tưởng cho những thành phần kém nhận thức… mong rằng họ hiểu ra vấn đề để sau này có đi đâu cũng nên chú ý nhìn nhận từ bản thân trước rồi hãy phán xét người khác…

  XH ta giờ đang thối nát lắm rồi, cứ lên mạng XH thì biết ngoài chửi thề ra thì họ có làm được cái gì khác đâu… nên mình hy vọng trong 10 người mình đả thông thì chí ít cũng có được 1 người tỉnh ra tức là XH có thêm được 1 người hiểu biết chả phải sẽ tốt hơn sao.

  Đây là chương trình đọc sách cho người mù nghe… bạn nào tự đọc được đâu cần nghe đâu vì nó y chang như trong sách thôi mà… tự đọc sách sẽ dễ tiếp thu hơn là nghe… cực chẳng đã người mù không tự đọc được thì họ mới phải nghe thôi.

  Đọc cái reply mà trước đây mình đã trả lời cho những ai thắc mắc, chê bai, chỉ trích để mà hiểu đây là cái gì đã nhé:

  "Vậy bạn có từng ngồi xuống và đọc rồi thu âm thử 1 vài cuốn sách chưa? nếu chưa thì có thể bắt tay vào làm ngay từ bây giờ để nếm trải rỗi hãy nói nhé (nên nhớ là đọc 1 cuốn sách bất kỳ thậm chí là ghét thể loại sách đó chứ không được lựa cuốn sách mình yêu thích nhé). Mình không có nói là người mù không được nghe hay, nghe truyền cảm, mà vấn đề ở đây là những người có khả năng đọc hay đọc truyền cảm họ có chịu ngồi đó mà đọc sách cho người mù nghe hay không?

  Tất nhiên là đọc càng hay thì càng tốt bạn nhé… nhưng không phải ai cũng có lòng ngồi đó mà đọc được đâu bạn. Thế nên chúng ta cũng không nên chê những người đã có lòng đóng góp. Tất cả mọi cái họ đã làm hết khả năng có thể rồi. Và kết quả dù được bao nhiêu cũng đều đáng trân trọng cả.

  Hơn nữa ở đây là mình kêu gọi mọi người tham gia đóng góp. Chỉ cần biết đọc để người khác nghe được là đều được chấp nhận. Để tuyển chọn được những giọng như thế này cũng phải đấu chọi ít nhất 1/10 đó bạn. Không phải ai đến cũng được tham gia đâu nhé mặc dù họ cũng rất muốn. Nhưng khi đến nơi test mic thì họ mới biết là họ không có khả năng đọc như họ từng nghĩ. Ý là tiêu chuẩn chỉ có vậy thôi mà còn không có người tham gia. Nếu cứ ngồi đó mà xét nét cho kỹ như tuyển chọn The Voice thì biết đến bao giờ người mù mới có sách để mà nghe mà học hả bạn?

  Các bạn không hiểu gì về công việc của người khác thì nên bớt nói lại đi. Ở đây mình cũng không dùng tiền thuế của dân để làm nên cũng không ai có quyền yêu sách bắt phải thế này hay thế khác. Những thứ đang hiện diện có ở đây là đã tốt nhất có thể rồi. Chưa kể có những người chỉ tham gia đọc được có 1 vài cuốn rồi thôi. Liệu có đủ thời gian để cho họ rút kinh nghiệm?

  Nếu như là công việc cả đời thì cần phải sửa phải chỉnh cho tới già. Nhưng ở đây chỉ tận dụng chút thời gian ít ỏi của mọi người, đóng góp được bao nhiêu quý bấy nhiêu. Chỉ cần trong quá trình làm mọi người đã cố gắng hết sức với khả năng của mình thì đều đáng tự hào và trân trọng. Bởi vì thành phần chủ yếu là sinh viên từ năm 1 đến năm 2 là nhiều. Bởi những đối tượng này họ cũng đang cần rèn luyện đọc sách ít nhiều cũng giúp ích cho việc học của họ. Còn những SV năm sau đó thì họ còn bận việc học của họ nữa nhé.

  Tuy nhiên cũng có nhiều người đi làm muốn tham gia nhưng cũng chỉ được ba bảy hai mốt ngày thì bỏ của chạy lấy người. Có rất nhiều người đến đọc được vài trang rồi bỏ dở làm tốn bao công sức của các ekip sửa phía sau. Vì mỗi giọng sẽ cố gắng đọc 1 cuốn nên nếu ai bỏ dở thì coi như phải cho người khác đọc lại. Bởi vì những người đến đọc toàn yêu cầu muốn đọc truyện hoặc sách hay chứ họ không thích đọc những sách khô khan.

  Nhưng kênh này chủ yếu là sách mà người khiếm thị đang học. Không ai biết trước thể loại là gì cả. Mà chính người người khiếm thị đi học họ cần giúp đọc sách nào thì mang qua nhờ chúng tôi giúp sách đó. Có những bạn cần gấp chúng tôi cũng phải bố trí ngày đêm nhằm hoàn thành sớm nhất để bạn ấy kịp học. Chỉ cần chậm trễ là bạn ấy học qua thì coi như vô ích. Gặp cuốn nào cũng phải đọc cả chứ không có sự chọn lựa ở đây. Và đó cũng là điều khiến nhiều người chán mà bỏ cuộc.

  Có những cuốn sách 4-500 trang phải đọc cả tháng trời mới xong. Có những bạn 1 tuần chỉ thu xếp đến đọc được 1 buổi. Chưa kể đi làm là chỉ 1 mình ngồi giam mình trong 4 bức tường đọc cháy cả cổ họng (4h/buổi). Hết giờ thì trả phòng để người khác vào đọc tiếp chứ không ai có thời gian mà ngồi đó tán ngẫu hay tám chuyện cho vui đâu bạn. Và đây lại là lý do thứ 2 cũng khiến nhiều người chán mà bỏ cuộc.

  Cho nên tất cả những ai đã bám trụ được đến phút cuối đều xứng đáng danh hiệu "Anh Hùng đọc sách khô khan". Các bạn chưa đủ trình độ để mà phán xét hay chê bai họ đâu. Bởi họ đã làm được những điều mà không phải ai cũng làm được. Và bởi mình trân quý được những đóng góp đó nên cảm thấy rất bức xúc khi có người vô xúc phạm đến họ. Tôi sẵn sàng làm người xấu chỉ cần bảo vệ được họ.

  Đương nhiên góp ý là điều rất tốt. Nhưng trước khi muốn góp ý cái gì thì các bạn nên học cách góp ý. Bởi vì góp ý nó không quan trọng bằng cách bạn góp ý như thế nào. Nếu như các bạn chưa học được cách góp ý thì tốt nhất đừng nên góp ý gì cả. Cũng giống như khi bạn muốn cho quà ai đó thì bạn cũng phải học cách cho như thế nào để không chạm vào lòng tự trọng của người khác. Nếu cách cho không khéo thì sẽ trở thành sự bố thí. Cách góp ý không khéo thì sẽ trở thành chê bai chỉ trích. Chúng tôi vẫn sẽ sẵn sàng lắng nghe nếu đó là lời góp ý đáng để nghe. Nói như thế chắc là bạn hiểu?

  Và cái quan trọng cuối cùng mà họ đạt được khi tham gia chương trình này là niềm vui, vì ít nhiều họ cũng tham gia giúp được người khiếm thị có thêm 1 cuốn sách nữa để học. Chỉ đơn giản vậy thôi bạn nhé."

  Phuong Thom Audio June 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Hack não thôi

  Thắng Nguyễn June 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Áp dụng cho người mù

  Do Ly June 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Thật sử lâu nay chúng ta ko biết dược mỗi tư thế ngồi là mỗi lần tâm lý con người bị sao động.và thay đổi trong phúc chóc,và tư đây chúng ta có thể biết ngời biết ta mà đổi sử dễ dàng hơn,cám ơn kho sách nhe

  Hoai Thanh Vlop Ly June 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Video này có ảnh nữa thì rất hay

  Phong Nguyễn thanh June 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Sách hay lắm ạ cảm ơn add vì đã chia sẻ những cuốn sách hay ntn ạ😍😍😍đọc vầy mỏi miệng lắm mà add vẫn giữ đc chất giọng hay như vậy.Một lần nữa cảm ơn add nhìu ạ🤗🤗❤️❤️❤️❤️

  LINH MỸ June 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Bà noi may

  Phuong Donh June 26, 2020 8:26 pm Reply
 • cảm ơn tác giả và người đọc. Cuốn sách rất có ích!

  khương tạ June 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Nghe giọng đọc đón biết bà này đã có con…

  Viet Viet June 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Nói phét hết đất đá nhiều vàng bạc có mấy con người cũng vậy thôi

  Han Nguyen June 26, 2020 8:26 pm Reply
 • ko đúng nhìn vẽ ngoài coi chừng bị lầm to. phật thích ca giã người đi thất thực kìa.

  Fggy Hhy June 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Cứ nhìn mặt 4 triệu đảng viên cộng sản sẽ học  biết ngay tính cách  gian ác, dốt nát , tham lam , hèn hạ  của một con người mà!

  antonius nguyen June 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Đọc thế này ai tiếp thu, sao còn trách móc người nghe

  Võ Tiến Thịnh June 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Chị đã làm tốt đó ah! Những người cần nghe sẽ hiểu cái tâm và cảm ơn về nhưng gì chị đã làm! Những ai nghe và nói lời thô tục là những thành phần bảo thủ, kém văn minh có nói cũng chả thay đổi được họ. Có mắt đọc được sách thì tự đọc đi đừng nghe mà chê này nọ, ăn nói tục tĩu, làm được tốt hơn thì hãng lên mặt. Chị nói rất đúng xã hội bây giờ thối nát vì còn nhiều thành phần như vậy đó! Cảm ơn chị 🙂

  Chi Chi June 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Hay

  Nguyên Nguyễn June 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Cám ơn bạn về cuốn “ nhìn vẻ bề ngoài …” rất hay . Chúc chị buổi trưa vui vẻ an lành hạnh phúc và nhiều điều tốt đẹp

  Dung Nguyễn June 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Tất cả là tương đối

  3 tỉ VND June 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Ko có ảnh nên ko hiểu lắm

  Đế Vi June 26, 2020 8:26 pm Reply
 • – Khi chuẩn bị đi du lịch, hãy bày tất cả quần áo và số tiền mà bạn dự định mang theo. Hãy lấy một nửa quần áo và 2/3 số tiền mà bạn có
  (Susan Heller)
  https://newsusstocks3.gr8.com/
  https://tinhthannhavodich.net/

  vanson nguyen June 26, 2020 8:26 pm Reply
 • 😉

  Thanh vân Vũ thị June 26, 2020 8:26 pm Reply
 • sách này bán ở đâu vậy add

  Manh Ta June 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Nghe sách nói tôi có thể vừa nghe vừa tưởng tượng ra Tình huống để áp dụng luôn, còn nếu tôi phải dùng mắt nhìn vô giấy nữa tôi lại cảm thấy k dc tập trung lắm, Cảm ơn sách nói

  Nguyễn Ngữ Trúc Phương June 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Cảm ơn bạn đã chia sẻ giá trị nhé. Mặc kệ miệng đời, đừng cãi họ bạn ạ. Nhìn thấy lượt sub là ăn đứt lời nói họ rồi á

  Cô giáo Cẩm Lan June 26, 2020 8:26 pm Reply
 • GIỜ vẫn còn tin vào vài cái khoa học XH rẻ rách , thử nghĩ sang toàn cầu xem có phải người ta đã dùng sóng điện từ đọc suy nghĩ từ xa và điều khiển người từ xa không ? SATELITE MIND CONTROL , REMOTE NEURAL MONITORING , các bạn sẽ thấy sóng điện từ đã can thiệp vào thần kinh bạn , tính cách , trí khôn bạn từ lâu rồi không ? Thậm chí từ 1940+ , và thậm chí người ta còn bắt xã hội đi lùi lại . nên từ 1940+ , Tỷ phú là tỷ phú số phận , GSTS số …Bạn nhớ rằng sóng điện từ được hiện thực hóa từ 1905 , và máy điều khiển trí não bằng sóng điện từ có từ 1940+ . Cứ loanh quanh trong tư duy xã hội rẻ rách . Bạn nhìn từ toàn cầu , laboratory các nước phát triển nhất mới thấy thế giới thực

  MASTER GLOBAL June 26, 2020 8:26 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *